Connect with us

Uncategorized

Advertisement

ยกให้เป็นดารารุ่นใหญ่ที่มีผลงานละครดังมากมายอีกทั้งในอดีตและเดี๋ยวนี้ สำหรับ หมู ดิลก ในวัย 66 ปี แต่ก็ยังมีผลงานละครใหม่ให้แฟนคลับได้ติดตามกัน ต้องบอกเลยว่าเก่ง แข็งแรง รวมทั้งฝีมือไม่เคยตกเลยจริงๆและวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบ้านของเขากันค่ะ ภายหลังที่เคยอยู่บ้านเช่ามาโดยตลอด

นักแสดงรุ่นใหญ่ ผู้ได้ฉายา อ.ทุกสถาบัน อย่าง หมู-ดิลก ทองวัฒนา ที่ล่าสุด อาหมูได้มาเปิดใจ ถึงเรื่องราวต่างๆที่เคยเกิดขึ้น

อันนี้จริงไหม หมู ทองวัฒนามันมีหลายแวดวง หลายสาขา เฉพาะแวดวงแถวบ้านอาเอง จะต้องบอกว่าอาอยู่บ้านเช่ามาตลอด

Advertisement

ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง จนกระทั่งมาเป็นอาชีพนักแสดง ก็เก็บเงินซื้อบ้านเป็นของตัวเอง ตอนนั้นเป็นเรือนหอใช้ชีวิตแต่งงานครั้งแรก

ตอนนั้นแต่งงานช่วงไหน หมู เป็นพระเอกได้สัก 4-5 ปี ก็แต่งได้ 7 ปี ซึ่งชีวิตคู่ไม่จำเป็นที่จะต้องยึดว่าเขาต้องเป็นของเรา วันหนึ่งเขามีสิทธิ์ที่จะเดินออกไปจากชีวิตได้

แต่การเดินออกไปจากชีวิตแต่งงานของอาเนี่ยมันก็มีคนหนึ่งที่ต้องเจ็บปวด ซึ่งในตอนนั้นคิดว่าอาเป็นคนเจ็บ และทุกอย่างที่เกิดขึ้นก่อนแต่งงาน อาก็เดิมพันต้นทุนของชีวิตอาไปให้หมด

Advertisement

ทั้งหมดที่อาเก็บสะสมมา ตอนที่แยกกัน อายกให้เขาหมด หมู ใช่ครับ ตอนหลังพอมันจบลงด้วยการหย่าร้าง เนื่องจากไม่ได้ตกลงกันก่อน

มันก็ต้องมีคนหนึ่งที่บอกว่า โอเคไม่ได้รับอะไร ซึ่งอาเป็นคนไม่ได้รับอะไรตรงนั้น แสดงว่าตอนนั้นอาไม่มีอะไรติดตัวเลย หมู ใช่ครับ ก็ต้องเดินออกมาแบบนั้น

คือทุกสิ่งตอนนั้นมันเป็นสินเดิม อายกให้เป็นสินเดิมก่อน อาไม่มีสินสมรส ซึ่งมันก็ไม่สมดุลกับชีวิตในขณะนั้น ชีวิตพระเอกเนี่ย การมีชื่อเสียง การอยู่ในวงการเนี่ย

Advertisement

ไปที่ไหนคนก็รู้จัก คนจำได้ มันก็มีความสุขดี ถ้าเกิดมีเงินในกระเป๋า แต่ว่าหากความไม่สมดุลเกิดขึ้น คือเงินไม่มี แต่ความดังยังเกิดขึ้นอยู่ชีวิตมีปัญหา

เวลานี้คุณอาเลือกใช้เส้นทางไหน เริ่มต้นชีวิตใหม่ยังไง หมู ถ้าเราตั้งสติให้กับตัวเองได้ เรายอมแพ้ซะ ยอมแพ้ก็คือสถานการณ์เป็นแบบนั้นจะเอาชนะมันหรอ

คนสองคนมาอยู่ด้วยกัน อีกคนหนึ่งไม่อยู่ จะเอาชนะ จะให้เขาอยู่หรอ ซึ่งตอนที่แยกทางกันก็ไม่มีใครรู้ มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรพูด เป็นเรื่องที่อาไม่อยากบอก

Advertisement

ไม่อยากให้ใครมานั่งตีความหมายในชีวิตเรา ในขณะนั้นคุณอาใช้ชีวิตยังไง บ้านก็ไม่มี รถยนต์ก็ไม่มี เงินติดตัวน้อยมาก หมู ชีวิตเหมือนไม่มีทางไป

และก็ไม่มีความเชื่อเหลืออยู่ว่าจะกลับมายืนที่เดิมได้แล้ว การสูญเสียครั้งนั้นเป็นการสูญเสียที่เข้ามาหลายอย่าง ที่ต้องจัดการ คือ สูญเสียชีวิตคู่

สูญเสียเรื่องงาน ช่วงที่ดีที่สุดของอากำลังจะจบไป แล้วชีวิตทรัพย์สินก็มีปัญหา เงินทองก็มีปัญหา อาเข้ามางานขายประกันได้ยังไง หมู ภรรยาอาเขาชวน

Advertisement

ช่วงนั้นขายประกันไม่ได้เลย แล้วมีเงินติดตัว 27 บาท หมู ใช่ คือที่เหลือเงินเท่านั้นก็เพราะว่า หลังจากที่ทำงานไปได้ 6-7 เดือนเนี่ย แล้วเดือนต่อไปจะเจออะไรก็ต้องสู้กันไป จนกระทั่งมีทุกๆวันนี้ได้เพราะภรรยา

Advertisement

error: Content is protected !!